Tư vấn thang máy
Mua thang máy – Các kinh nghiệm khi mua thang máy Mua thang máy – Các kinh nghiệm khi mua thang máy Mua thang máy - các kinh nghiệm để mua được một thang máy tốt phù hợp với túi tiền và chất lượng ổn định.
Giá thang máy gia đình được xác định như thế nào? Giá thang máy gia đình được xác định như thế nào? Giá thang máy gia đình 300kg, 350kg, 400kg, 450kg, 500kg, 550kg, 600kg, 630kg, 700kg, 750kg. Giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu? Các tiêu chí xác định giá thang máy gia đình:
Kích thước hố thang máy gia đình Kích thước hố thang máy gia đình Các kích thước hố thang máy gia đình 300kg, 350kg, 450kg, 550kg, 630kg... Các thông số cần thiết để quý khách hàng có thể lựa chọn loại thang máy phù hợp với nhu cầu của mình.
Các thành phần cơ bản trong bản vẽ thi công hố thang máy Các thành phần cơ bản trong bản vẽ thi công hố thang máy Thi công hố thang máy gia đình là công đoạn quan trọng trước khi tiến hành lắp đặt. Sau khi ký kêt hợp đồng, chủ đầu tư sẽ nhận được bản vẽ thi công hố thang do nhà cung cấp thang máy đưa ra. Dưới đây, thang máy Mitsubishi Korea cung cấp đến các bạn một số thông tin cơ bản về vấn đề này.
Dịch vụ bảo trì thang máy của Mitsubishi Korea Dịch vụ bảo trì thang máy của Mitsubishi Korea Dịch vụ bảo trì thang máy uy tín, giá cả cạnh tranh. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ HOTLINE: 0939 868 938.
Tai nạn thang máy và những vấn đề cần lưu tâm! Tai nạn thang máy và những vấn đề cần lưu tâm! Những lời khuyên hữu ích để các bạn có thể sử dụng thang máy một cách an toàn, tránh những tai nạn đáng tiếc trong thời gian gần đây.
Các danh từ dùng trong thang máy Các danh từ dùng trong thang máy Các danh từ thường được sử dụng trong lĩnh vực thang máy. Các bạn tham khảo thêm những kiến thức mà chúng tôi cung cấp dưới đây.
Thang máy Mitsubishi - xác định kích thước hố thang Thang máy Mitsubishi - xác định kích thước hố thang Các phương pháp xác định kích thước hố thang. Xây dựng hố thang máy là bước đi đầu tiên để chuẩn bị cho công đoạn lắp đặt. Để tránh các trường hợp làm sai, lãng phí quý khách hàng nên yêu cầu sự tư vấn từ nhà cung cấp.
QUY TRÌNH CẢI TẠO THANG MÁY CŨ CỦA MITSUBISHI KOREA QUY TRÌNH CẢI TẠO THANG MÁY CŨ CỦA MITSUBISHI KOREA Thang máy cũ sử dụng trong một thời gian dài cần được cải tạo và sửa chữa nhằm đảm bảo tính an toàn và hoạt động bền bỉ. Bài viết dưới đây thang máy Mitsubishi Korea sẽ cung cấp cho các bạn quy trình cải tạo thang máy cũ.
ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG THANG MÁY MITSUBISHI KOREA ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG THANG MÁY MITSUBISHI KOREA Các sản phẩm của thang máy Mitsubishi Korea luôn đặt tính an toàn và tiện lợi cho người sử dụng lên hàng đầu. Đối với hầu hết các loại thang máy như: thang máy dành cho gia đình, thang máy tải hàng hóa, thang máy tải khách... đều được trang bị những thiết bị hiện đại.
XÁC ĐỊNH LOẠI CỬA THANG MÁY MITSUBISHI KOREA XÁC ĐỊNH LOẠI CỬA THANG MÁY MITSUBISHI KOREA Chúng ta cần xác định được loại cửa, kích thước cửa và một số chi tiết thẩm mỹ khác. Bài viết dưới đây, thang máy Mitsubishi Korea sẽ cung cấp đến các bạn những điểm cơ bản nhất về vấn đề này.
QUI TRÌNH BẢO DƯỠNG CỦA CÔNG TY THANG MÁY MITSUBISHI KOREA QUI TRÌNH BẢO DƯỠNG CỦA CÔNG TY THANG MÁY MITSUBISHI KOREA Các bước trong quy trình bảo trì của thang máy Mitsubishi Korea. Qui trình này được sử dụng cho các loại thang theo chiều thẳng đứng sử dụng máy kéo và thang đứng sử dụng xilanh thủy lực.
THANG MÁY MITSUBISHI KOREA– VẤN ĐỀ XÂY DỰNG HỐ THANG THANG MÁY MITSUBISHI KOREA– VẤN ĐỀ XÂY DỰNG HỐ THANG Xây dựng hố thang máy là công đoạn đầu tiên chuẩn bị cho việc lắp đặt và vận hành thang máy. Qua thực tế tiếp xúc với khách hàng, thang máy Mitsubishi nhận thấy chúng ta cần phải biết được một số vấn đề cơ bản khi xây dựng hố thang.
CẤU TẠO CABIN THANG MÁY MITSUBISHI KOREA CẤU TẠO CABIN THANG MÁY MITSUBISHI KOREA Cabin thang máy là nơi hội tụ đầy đủ nhất tính thẩm mỹ và hiện đại của thang máy. Bài viết sau đây, thang máy Mitsubishi Korea sẽ cung cấp đến các bạn các thông tin về loại thiết bị này.
23 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG THANG MÁY 23 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG THANG MÁY Thang máy là phương tiện vận chuyển người và hàng hóa phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Dưới đây là 23 điều cần biết khi chúng ta sử dụng và bảo quản thang máy.
TỦ ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN THANG MÁY MITSUBISHI KOREA TỦ ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN THANG MÁY MITSUBISHI KOREA Để hiểu rõ hơn sản phẩm của chúng tôi, bài viết sau đây thang máy Mitsubishi Korea cung cấp đến các bạn các thông tin về tủ điện Mitsubishi.
7 VIỆC CẦN LÀM KHI LẮP ĐẶT THANG MÁY GIA ĐÌNH 7 VIỆC CẦN LÀM KHI LẮP ĐẶT THANG MÁY GIA ĐÌNH Lắp đặt thang máy gia đình ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Nhu cầu sử dụng loại thang máy này ngày càng tay. Sau khi đã lựa chọn được nhà cung cấp thang máy uy tín, chủ đầu tư cần chú ý đến những điểm mà Thang máy Mitsubishi Korea cung cấp.
NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM KHI ĐI THANG MÁY NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM KHI ĐI THANG MÁY Thang máy là phương tiện vận chuyển người phổ biến trong các tòa nhà cao tầng hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng thang máy đúng cách. Dưới đây là những lời khuyên mà thang máy Mitsubishi dành cho các bạn:
TƯ VẤN LỰA CHỌN CABIN THANG MÁY TƯ VẤN LỰA CHỌN CABIN THANG MÁY Thang máy không đơn thuần là một thiết bị vận chuyển, nó còn có giá trị tôn lên vẻ sang trọng của công trình. Vì vậy, trước khi quyết định đặt mua thang máy, chúng ta nên tìm hiểu đặc điểm của cabin thang máy, sao cho phù hợp với thiết kế tổng thể kiến trúc.
CÁC LOẠI THANG MÁY CƠ BẢN HIỆN NAY CÁC LOẠI THANG MÁY CƠ BẢN HIỆN NAY Tùy thuộc vào tính chất, chức năng của thang máy mà chúng ta có thể phân loại. Ví dụ như phân loại theo hệ dẫn động cabin, theo vị trí đặt bộ kéo tời,theo hệ thống vận hành,theo công dụng....dưới đây là một số loại thang máy phổ biến hiện nay.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THANG MÁY HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THANG MÁY Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN5744-1993. Sử dụng thang máy đúng cách sẽ giúp cho tuổi thọ thiết bị thang máy dài lâu, tiết kiệm năng lượng, thang máy hoạt động an toàn và hiệu quả.
LỰA CHỌN THANG MÁY TỐT CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ? LỰA CHỌN THANG MÁY TỐT CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ? Khi quyết định lắp đặt thang máy chúng ta cần tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để lựa chọn được một sản phẩm ưng ý nhất. Sau đây, Thang máy Mitsubishi Korea xin gửi đến quý khách hàng những thông tin quan trọng nhất.
XỬ LÝ KHI THANG MÁY GIA ĐÌNH GẶP SỰ CỐ XỬ LÝ KHI THANG MÁY GIA ĐÌNH GẶP SỰ CỐ Bạn dùng thang máy thường xuyên? Và bỗng một ngày không đẹp trời cho lắm, bạn đang đứng trong cabin và thang máy gặp trục trặc. Trong trường hợp này bạn cần làm gì? Sau đây, Thang máy Mitsubishi Korea sẽ cung cấp cho các bạn các kỹ năng cần thiết để bạn có thể thoát hiểm.
GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC KHI XÂY DỰNG HỐ THANG GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC KHI XÂY DỰNG HỐ THANG Trước khi lắp đặt thang máy, chúng ta cần lựa chọn vị trí đặt hố thang trong công trình của mình. Làm thế nào cho hợp lý và có tính thẩm mỹ nhất? Bài viết này Thang máy Mitsubishi Korea sẽ giải đáp cho quý khách một cách tường tận nhất.

THANG MÁY MITSUBISHI KOREA– VẤN ĐỀ XÂY DỰNG HỐ THANG

Xây dựng hố thang máy là công đoạn đầu tiên chuẩn bị cho việc lắp đặt và vận hành thang máy. Qua thực tế tiếp xúc với khách hàng, thang máy Mitsubishi Korea nhận thấy chúng ta cần phải biết được một số vấn đề cơ bản khi xây dựng hố thang. Bài viết sau đây chỉ nói đến hố thang máy gia đình cơ bản có phòng máy.

 

Thi công hố thang máy là công đoạn chuẩn bị đầu tiên.

Thi công hố thang máy là công đoạn chuẩn bị đầu tiên.

 

3 vị trí cần lưu tâm trong quá trình thi công hố thang máy:

 

1. Hố PIT thang máy

Chiều sâu PIT là chiều sâu của đáy hố thang tính từ mặt sàn hoàn thiện tầng thấp nhất đến đáy hố thang (vị trí lắp Buffer giảm chấn thang máy)

Chú ý:

- Chiều sâu PIT tối thiểu được xác định – thiết kế tính toán theo vận tốc định mức thang máy.

- Chiều sâu nhỏ nhất cho thang từ 60m/p trở xuống PIT min = 1100

- Thông thường hầu hết các bản vẽ thiết kế có PIT = 1400, phù hợp với TCVN 5744 – 1993 và có thể bù dung sai xây dựng khi xây dựng hố thang, và tính toán đủ hành trình CWT di chuyển ngược chiều với Carbin (chiều cao khung CWT lúc nào cũng cao hơn khung Cabin – trên cùng 01 hành trình).

- Đối với các công trình của thang máy Mitsubishi Korea, chiều sâu hố PIT nhỏ nhất phải đảm bảo được 800mm. Nếu không đủ, trước cửa thang máy sẽ phải xây bậc tam cấp, tuy nhiên tính thẩm mỹ không được đảm bảo.

 

 

2. Chiều cao OVER HEAD (OH)

Chiều cao của tầng  OVERHEAD (tính từ mặt sàn hoàn thiện của tầng cao nhất (overhead) đến mặt dưới của sàn đặt máy kéo ). Tối thiểu là 4010 bởi các kích thước :

  • Chiều cao vách cabin: 3200-240=2960
  • Khỏang hở giữa đáy đối trọng với buffer đối trọng : 200
  • Độ nén của đối trọng: 100
  • Khỏang hở an toàn phía trên nhỏ nhất theo TCVN544-1993 :750

Tổng cộng là  4010.

- Chiều cao OH xác định theo vận tốc định mức của Thang máy và chiều cao thiết kế của Carbin.

- Chiều cao tiêu chuẩn quốc tế cho Carbin H=2200 thì với vận tốc 60m/p có OH = 40000 như tính toán ở trên, và có thể cao hơn khi thang máy có thiết kế theo yêu cầu đặc biệt khác, và tốt nhất nên làm chiều cao OH = 4200 mục đích để bù dung sai xây dựng và an toàn theo TCVN khó có người đứng trên nóc Cabin thực hiện việc lắp đặt, sửa chữa, bảo trì thang máy.

 

Mặt cắt đứng hố thang máy.

Mặt cắt đứng hố thang máy.

 

3. Chiều cao Phòng máy

-  Phòng máy là phòng dùng để đặt máy kéo, tủ điều khiển của thang máy, hầu hết đối với các thang máy phòng máy bố trí trên đỉnh hố thang

    Ngoài ra đối với các thang máy bị khống chế chiều cao khi xâu dựng hố, người ta tính phương án đặt phòng máy bên hông dọc các tầng tại vị trí có thể bố trí được phòng máy và truyền cáp đến buồng Cabin và CWT thông qua các Puly dẫn hướng.

    Đối với các dòng thang máy hiện đại, máy kéo được bố trí luôn trên đỉnh rail bên trong hố thang, tức là không cần đến phòng máy, vì máy kéo được thiết kế rất mõng đặc biệt (máy kéo không hộp giảm tốc).

-  Đường đi vào phòng máy phải dễ dàng. Trên nóc phòng máy phải làm móc treo phục vụ cho việc lắp đặt và bảo trì thang máy.

- Chiều cao của phòng máy nhỏ nhất là 1800 mm đúng theo TCVN 6395-1998. Phòng máy phải được nới rộng hơn kích thước hố thang ít nhất là : 2 m2  để đặt tủ điều khiển, phần nới rộng thêm, cho phép làm theo bất cứ hướng nào của hố thang. Phòng máy phải có cửa và khóa, đồng thời phải thông thoáng và chống nước mưa.

 

Những thông tin trên đây, đa phần dựa theo TCVN. Các kích thước có thể thay đổi theo tùy từng công nghệ sản xuất của mỗi công ty. Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin mà thang máy Mitsubishi Korea cung cấp để hiểu rõ hơn về công đoạn xây dựng hố thang. Việc đảm bảo được các kích thước theo tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra rất quan trọng, vừa tiết kiệm tối đa chi phí vừa thuận tiên cho công đoạn lắp đặt thang máy sau này.


Cụ thể các kích thước trong thang máy tải khách cũng như thang máy gia đình quý khách tham khảo thêm bài viết:
Kích thước hố thang máy gia đìnhCác bài khác
Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Chính

HOTLINE
0938 868 938
Đối tác
Email nhận tin tức mới
Thống kê truy cập
Đang online: 8
Tổng truy cập:
twitter Facebook google plus youtube RSS Pinterest
Dự án đã thực hiện