Tư vấn thang máy
Mua thang máy – Các kinh nghiệm khi mua thang máy Mua thang máy – Các kinh nghiệm khi mua thang máy Mua thang máy - các kinh nghiệm để mua được một thang máy tốt phù hợp với túi tiền và chất lượng ổn định.
Giá thang máy gia đình được xác định như thế nào? Giá thang máy gia đình được xác định như thế nào? Giá thang máy gia đình 300kg, 350kg, 400kg, 450kg, 500kg, 550kg, 600kg, 630kg, 700kg, 750kg. Giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu? Các tiêu chí xác định giá thang máy gia đình:
Kích thước hố thang máy gia đình Kích thước hố thang máy gia đình Các kích thước hố thang máy gia đình 300kg, 350kg, 450kg, 550kg, 630kg... Các thông số cần thiết để quý khách hàng có thể lựa chọn loại thang máy phù hợp với nhu cầu của mình.
Các thành phần cơ bản trong bản vẽ thi công hố thang máy Các thành phần cơ bản trong bản vẽ thi công hố thang máy Thi công hố thang máy gia đình là công đoạn quan trọng trước khi tiến hành lắp đặt. Sau khi ký kêt hợp đồng, chủ đầu tư sẽ nhận được bản vẽ thi công hố thang do nhà cung cấp thang máy đưa ra. Dưới đây, thang máy Mitsubishi Korea cung cấp đến các bạn một số thông tin cơ bản về vấn đề này.
Dịch vụ bảo trì thang máy của Mitsubishi Korea Dịch vụ bảo trì thang máy của Mitsubishi Korea Dịch vụ bảo trì thang máy uy tín, giá cả cạnh tranh. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ HOTLINE: 0939 868 938.
Tai nạn thang máy và những vấn đề cần lưu tâm! Tai nạn thang máy và những vấn đề cần lưu tâm! Những lời khuyên hữu ích để các bạn có thể sử dụng thang máy một cách an toàn, tránh những tai nạn đáng tiếc trong thời gian gần đây.
Các danh từ dùng trong thang máy Các danh từ dùng trong thang máy Các danh từ thường được sử dụng trong lĩnh vực thang máy. Các bạn tham khảo thêm những kiến thức mà chúng tôi cung cấp dưới đây.
Thang máy Mitsubishi - xác định kích thước hố thang Thang máy Mitsubishi - xác định kích thước hố thang Các phương pháp xác định kích thước hố thang. Xây dựng hố thang máy là bước đi đầu tiên để chuẩn bị cho công đoạn lắp đặt. Để tránh các trường hợp làm sai, lãng phí quý khách hàng nên yêu cầu sự tư vấn từ nhà cung cấp.
QUY TRÌNH CẢI TẠO THANG MÁY CŨ CỦA MITSUBISHI KOREA QUY TRÌNH CẢI TẠO THANG MÁY CŨ CỦA MITSUBISHI KOREA Thang máy cũ sử dụng trong một thời gian dài cần được cải tạo và sửa chữa nhằm đảm bảo tính an toàn và hoạt động bền bỉ. Bài viết dưới đây thang máy Mitsubishi Korea sẽ cung cấp cho các bạn quy trình cải tạo thang máy cũ.
ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG THANG MÁY MITSUBISHI KOREA ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG THANG MÁY MITSUBISHI KOREA Các sản phẩm của thang máy Mitsubishi Korea luôn đặt tính an toàn và tiện lợi cho người sử dụng lên hàng đầu. Đối với hầu hết các loại thang máy như: thang máy dành cho gia đình, thang máy tải hàng hóa, thang máy tải khách... đều được trang bị những thiết bị hiện đại.
XÁC ĐỊNH LOẠI CỬA THANG MÁY MITSUBISHI KOREA XÁC ĐỊNH LOẠI CỬA THANG MÁY MITSUBISHI KOREA Chúng ta cần xác định được loại cửa, kích thước cửa và một số chi tiết thẩm mỹ khác. Bài viết dưới đây, thang máy Mitsubishi Korea sẽ cung cấp đến các bạn những điểm cơ bản nhất về vấn đề này.
QUI TRÌNH BẢO DƯỠNG CỦA CÔNG TY THANG MÁY MITSUBISHI KOREA QUI TRÌNH BẢO DƯỠNG CỦA CÔNG TY THANG MÁY MITSUBISHI KOREA Các bước trong quy trình bảo trì của thang máy Mitsubishi Korea. Qui trình này được sử dụng cho các loại thang theo chiều thẳng đứng sử dụng máy kéo và thang đứng sử dụng xilanh thủy lực.
THANG MÁY MITSUBISHI KOREA– VẤN ĐỀ XÂY DỰNG HỐ THANG THANG MÁY MITSUBISHI KOREA– VẤN ĐỀ XÂY DỰNG HỐ THANG Xây dựng hố thang máy là công đoạn đầu tiên chuẩn bị cho việc lắp đặt và vận hành thang máy. Qua thực tế tiếp xúc với khách hàng, thang máy Mitsubishi nhận thấy chúng ta cần phải biết được một số vấn đề cơ bản khi xây dựng hố thang.
CẤU TẠO CABIN THANG MÁY MITSUBISHI KOREA CẤU TẠO CABIN THANG MÁY MITSUBISHI KOREA Cabin thang máy là nơi hội tụ đầy đủ nhất tính thẩm mỹ và hiện đại của thang máy. Bài viết sau đây, thang máy Mitsubishi Korea sẽ cung cấp đến các bạn các thông tin về loại thiết bị này.
23 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG THANG MÁY 23 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG THANG MÁY Thang máy là phương tiện vận chuyển người và hàng hóa phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Dưới đây là 23 điều cần biết khi chúng ta sử dụng và bảo quản thang máy.
TỦ ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN THANG MÁY MITSUBISHI KOREA TỦ ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN THANG MÁY MITSUBISHI KOREA Để hiểu rõ hơn sản phẩm của chúng tôi, bài viết sau đây thang máy Mitsubishi Korea cung cấp đến các bạn các thông tin về tủ điện Mitsubishi.
7 VIỆC CẦN LÀM KHI LẮP ĐẶT THANG MÁY GIA ĐÌNH 7 VIỆC CẦN LÀM KHI LẮP ĐẶT THANG MÁY GIA ĐÌNH Lắp đặt thang máy gia đình ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Nhu cầu sử dụng loại thang máy này ngày càng tay. Sau khi đã lựa chọn được nhà cung cấp thang máy uy tín, chủ đầu tư cần chú ý đến những điểm mà Thang máy Mitsubishi Korea cung cấp.
NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM KHI ĐI THANG MÁY NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM KHI ĐI THANG MÁY Thang máy là phương tiện vận chuyển người phổ biến trong các tòa nhà cao tầng hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng thang máy đúng cách. Dưới đây là những lời khuyên mà thang máy Mitsubishi dành cho các bạn:
TƯ VẤN LỰA CHỌN CABIN THANG MÁY TƯ VẤN LỰA CHỌN CABIN THANG MÁY Thang máy không đơn thuần là một thiết bị vận chuyển, nó còn có giá trị tôn lên vẻ sang trọng của công trình. Vì vậy, trước khi quyết định đặt mua thang máy, chúng ta nên tìm hiểu đặc điểm của cabin thang máy, sao cho phù hợp với thiết kế tổng thể kiến trúc.
CÁC LOẠI THANG MÁY CƠ BẢN HIỆN NAY CÁC LOẠI THANG MÁY CƠ BẢN HIỆN NAY Tùy thuộc vào tính chất, chức năng của thang máy mà chúng ta có thể phân loại. Ví dụ như phân loại theo hệ dẫn động cabin, theo vị trí đặt bộ kéo tời,theo hệ thống vận hành,theo công dụng....dưới đây là một số loại thang máy phổ biến hiện nay.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THANG MÁY HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THANG MÁY Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN5744-1993. Sử dụng thang máy đúng cách sẽ giúp cho tuổi thọ thiết bị thang máy dài lâu, tiết kiệm năng lượng, thang máy hoạt động an toàn và hiệu quả.
LỰA CHỌN THANG MÁY TỐT CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ? LỰA CHỌN THANG MÁY TỐT CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ? Khi quyết định lắp đặt thang máy chúng ta cần tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để lựa chọn được một sản phẩm ưng ý nhất. Sau đây, Thang máy Mitsubishi Korea xin gửi đến quý khách hàng những thông tin quan trọng nhất.
XỬ LÝ KHI THANG MÁY GIA ĐÌNH GẶP SỰ CỐ XỬ LÝ KHI THANG MÁY GIA ĐÌNH GẶP SỰ CỐ Bạn dùng thang máy thường xuyên? Và bỗng một ngày không đẹp trời cho lắm, bạn đang đứng trong cabin và thang máy gặp trục trặc. Trong trường hợp này bạn cần làm gì? Sau đây, Thang máy Mitsubishi Korea sẽ cung cấp cho các bạn các kỹ năng cần thiết để bạn có thể thoát hiểm.
GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC KHI XÂY DỰNG HỐ THANG GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC KHI XÂY DỰNG HỐ THANG Trước khi lắp đặt thang máy, chúng ta cần lựa chọn vị trí đặt hố thang trong công trình của mình. Làm thế nào cho hợp lý và có tính thẩm mỹ nhất? Bài viết này Thang máy Mitsubishi Korea sẽ giải đáp cho quý khách một cách tường tận nhất.

CẤU TẠO CABIN THANG MÁY MITSUBISHI KOREA

Cabin thang máy là nơi hội tụ đầy đủ nhất tính thẩm mỹ và hiện đại của thang máy. Bài viết sau đây, thang máy Mitsubishi Korea sẽ cung cấp đến các bạn các thông tin về loại thiết bị này.

Công dụng của cabin thang máy:

Cabin là không gian được giới hạn các mặt giống như một cái phòng nhỏ, dùng để cho người đứng hoặc xếp hàng hóa khi cần vận chuyển lên xuống. Tùy theo công dụng cụ thể, cabin được thiết kế phù hợp với tính năng sử dụng.

Tùy theo loại thang máy mà cabin có các đặc điểm khác nhau. Tựu chung lại có  loại thang máy sau:

-           Thang máy tải khách: dùng để vận chuyển con người như thang máy gia đình, thang máy khách sạn, thang máy tại các khu chung cư, siêu thị...

-           Thang máy tải khách có kèm theo tải hàng hóa.

-           Thang máy bệnh viện: chuyên dùng chở giường bệnh (băng ca).

-           Thang máy chuyên chở hàng hóa nhưng có người đi kèm.

-           Thang máy tải hàng.

 

Mẫu cabin thang máy Mitsubishi, có rất nhiều loại để quý khách lựa chọn.

 

 

Tính thẩm mỹ của thang máy nằm trọn vẹn ở mẫu cabin.

 

Mẫu cabin thang máy của Mitsubishi Korea

 Tính thẩm mỹ của thang máy hội tụ đầy đủ ở cabin.

Cấu tạo của cabin thang máy Mitsubishi Korea:

Cabin đầy đủ thì bao gồm 6 bộ phận sau đây :

-           Khung chịu lực

-           Shoe dẫn hướng

-           Thắng cơ

-           Sàn

-           Vách và nóc cabin

-           Trần giả

 

1.         Khung chịu lực :

Khung chịu lực được làm bằng thép định hình hoặc tương đương, được tính toán sức bền cẩn thận để đảm bảo an toàn, cho phép chịu lực lớn hơn  tải trọng định mức nhiều lần.

Khung trên (upper beam): tính toán sức bền uốn với hai đầu liên kết ngàm.

Khung dưới (lower beam): được tính toán sức bền uốn khi va chạm với buffer.

Khung đứng (up right): được tính toán sức bền kéo tại các mối ghép bulông. Các mối ghép bulông ở đây là mối ghép ma sát – cắt.

 

2.         Shoe dẫn hướng :

Shoe dẫn hướng có thể hình dung như một cái hàm hình chữ U up1 vào mặt rây, để dẫn hướng cho cabin chạy theo 2 đường rây .Mỗi cabin có 4 shoe đặt ở 4 góc của khung chịu lực.

Shoe dẫn hướng cho cabin thường gọi là shoe car. Shoe car được cấu tạo từ 2 bộ phận đó là đế shoe và hàm shoe. Đế shoe dùng cố định shoe trên khung car. Hàm shoe gồm có hai phần  nhỏ là hàm gang để chịu lực và lót nhựa. Lót nhựa là bộ phận trung gian để chống mòn rây và không gây ra tiếng ồn khi cabin chuyển động. Giữa đế shoe và hàm shoe được lắp ghép với nhau qua ống cao su trung gian  và ít có 2 bậc tự do: là tịnh tiến dọc trục và quay quanh trục.

 

Bậc tự do tịnh tiến dọc trục là quan trọng, bởi vì khoảng cách giữa hai đường rây trên suốt chiều cao hố luôn luôn có dung sai, nhờ sự tịnh tiến này mà cabin chuyển động êm ái qua những đoạn khoảng cách rây hẹp và rộng.

 

3.         Thắng cơ :

 

Thắng cơ là bộ phận dùng để giữ chặt cabin trên 2 đường rây dẫn hướng khi bộ giới hạn tốc độ (governor) tác động.

Thắng cơ có nhiều loại, thắng gấp hoặc thắng êm. Mỗi loại thì có nhiều kiểu tùy theo các hãng thiết kế. Nhưng dù loại thắng cơ nào, cũng phải đạt các yêu cầu sau :

 

1-         Bi thắng hoặc hàm thắng không được chạm vào rây khi thang hoạt động bình thường.

2-         Không được dùng thiết bị điện, thủy lực, khí nén để tác động thắng cơ.

3-         Lực tác động thắng cơ không lớn hơn 150 N (TCVN 6395 -1998).

4.         Sàn cabin :

Sàn cabin là phần chịu lực trực tiếp với tải. Các thang máy từ loại I đến loại IV gồm có 2 sàn: là sàn cố định và sàn di động.

Sàn cố định: được lắp chặt với khung dưới (lower beam), để tăng mặt chân đế cho sàn di động.

Sàn di động: là mặt sàn để xếp tải. Sàn di động đặt bên trên sàn cố định thông qua các cục cao su giảm chấn gọi là cao su đệm sàn, số lượng cao su đệm sàn tùy thuộc vào tải trọng định mức.

Mặt sàn di động được trang trí nhiều loại vật liệu khác nhau ,tuỳ theo công dụng của thang máy. Các vật liệu trang trí thường dùng: đá ceramic, đá granic, gạch nhựa vipyl trải thảm, bọc inox, lót tole gân.

 

Sự chênh lệch tải trọng sẽ làm sàn di động  chuyển vị (nhờ các cục cao su đàn hồi), nhờ đó mà người ta bố trí thiết bị đo tải trọng trong cabin và thông báo quá tải (overhload) khi xếp tải quá định mức cho phép.

Thang máy tải hàng (tải hàng không người đi) thì không có sàn di động. Sàn cố định không trang trí các vật liệu đắt tiền. Thiết bị báo quá tải được bố trí ở khu vực lò xo ty cáp.

Sự chênh lệch tải trọng sẽ làm thay đổi độ dài của lò xo, do đó tác động swich báo quá tải khi xếp tải quá định mức cho phép. Lò xo ty cáp luôn luôn thay đổi mỗi khi cabin có gia tốc, vì vậy các swich quá tải phải được cô lập khi thang máy đã khởi động.

 

 

5.         Vách và nóc cabin :

Vách và nóc cabin là phần giới hạn không gian của cabin, dùng để che chắn an toàn cho người hoặc hàng hóa trong cabin.

Vách cabin cũng được làm bằng các vật liệu khác nhau tuỳ theo sự lựa chọn của khách hàng. Các vật liệu phổ biến gồm có inox sọc nhuyễn, tole phủ sơn, khung nhôm vách kiếng.

 

Vách cabin dù dùng loại vật liệu nào cũng được cấu tạo từ nhiều tấm nhỏ ghép lại thông qua các nẹp gốc và nép T. Bên ngoài cabin (mặt trái của vách) phải xử lý chống ồn bằng nhiều cách, phổ biến là dùng lin code hoặc dán các tấm nhựa mềm .

 

Nóc cabin ngoài việc để che kín phía trên, còn có nhiệm vụ  định vị vách cabin cố định thông qua bộ định vị đầu car, bộ định vị này có thể chuyển vị theo sàn cabin. Ngoài ra nóc cabin còn được bố trí đèn chiếu sáng, quạt  thông gió, loa phóng thanh.

 

Các yêu cầu đối với vách cabin.  

a - Đạt kích thước chính xác, sau khi ghép tấm nhỏ lại với nhau.

b - Không làm trầy xước bề mặt inox hoặc làm phẳng bề mặt tole để sơn.

c - Các lỗ ghép phải chính xác để lắp các tấm vách với nhau và không bị trở ngại cho việc thao tác vặn các bulông.

 

6.         Trần giả :

Trần  giả là phần trang trí bên trên để che khuất các bộ phận đèn quạt gắn trên nóc cabin.Trần giả là phần trang trí bên trên để che khuất các bộ phận đèn quạt gắn trên nóc cabin. Trần giả có nhiều kiểu khác nhau, được chọn lựa bởi khách hàng.

Thang máy tải hàng không có trần giả.

Các yêu cầu đối với trần giả của thang máy Mitsubishi Korea:

- Kết cấu hài hòa với cabin (tùy theo diện tích sàn và vật liệu vách car).

- Không ngăn cản ánh sáng và luồng thông gió của quạt.

- Tháo lắp phải dễ dàng, để thuận tiện vệ sinh và sửa chữa thiết bị bên trên.


Tham khảo thêm các mẫu cabin thang máy Mitsu Korea tại: Cabin thang máy Mitsubishi

M
ọi thắc mắc về báo giá thang máy Mitsubishi, giá thang máy gia đình, giá thang máy tải khách và các loại thang máy khác quý khách vui lòng nhập dữ liệu tại Yêu cầu báo giá thang máy hoặc liên hệ trực tiếp qua HOTLINE 0938 868 938

Các bài khác
Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Chính

HOTLINE
0938 868 938
Đối tác
Email nhận tin tức mới
Thống kê truy cập
Đang online: 7
Tổng truy cập:
twitter Facebook google plus youtube RSS Pinterest
Dự án đã thực hiện