Tư vấn thang máy
Mua thang máy – Các kinh nghiệm khi mua thang máy Mua thang máy – Các kinh nghiệm khi mua thang máy Mua thang máy - các kinh nghiệm để mua được một thang máy tốt phù hợp với túi tiền và chất lượng ổn định.
Giá thang máy gia đình được xác định như thế nào? Giá thang máy gia đình được xác định như thế nào? Giá thang máy gia đình 300kg, 350kg, 400kg, 450kg, 500kg, 550kg, 600kg, 630kg, 700kg, 750kg. Giá thang máy gia đình khoảng bao nhiêu? Các tiêu chí xác định giá thang máy gia đình:
Kích thước hố thang máy gia đình Kích thước hố thang máy gia đình Các kích thước hố thang máy gia đình 300kg, 350kg, 450kg, 550kg, 630kg... Các thông số cần thiết để quý khách hàng có thể lựa chọn loại thang máy phù hợp với nhu cầu của mình.
Các thành phần cơ bản trong bản vẽ thi công hố thang máy Các thành phần cơ bản trong bản vẽ thi công hố thang máy Thi công hố thang máy gia đình là công đoạn quan trọng trước khi tiến hành lắp đặt. Sau khi ký kêt hợp đồng, chủ đầu tư sẽ nhận được bản vẽ thi công hố thang do nhà cung cấp thang máy đưa ra. Dưới đây, thang máy Mitsubishi Korea cung cấp đến các bạn một số thông tin cơ bản về vấn đề này.
Dịch vụ bảo trì thang máy của Mitsubishi Korea Dịch vụ bảo trì thang máy của Mitsubishi Korea Dịch vụ bảo trì thang máy uy tín, giá cả cạnh tranh. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ HOTLINE: 0939 868 938.
Tai nạn thang máy và những vấn đề cần lưu tâm! Tai nạn thang máy và những vấn đề cần lưu tâm! Những lời khuyên hữu ích để các bạn có thể sử dụng thang máy một cách an toàn, tránh những tai nạn đáng tiếc trong thời gian gần đây.
Các danh từ dùng trong thang máy Các danh từ dùng trong thang máy Các danh từ thường được sử dụng trong lĩnh vực thang máy. Các bạn tham khảo thêm những kiến thức mà chúng tôi cung cấp dưới đây.
Thang máy Mitsubishi - xác định kích thước hố thang Thang máy Mitsubishi - xác định kích thước hố thang Các phương pháp xác định kích thước hố thang. Xây dựng hố thang máy là bước đi đầu tiên để chuẩn bị cho công đoạn lắp đặt. Để tránh các trường hợp làm sai, lãng phí quý khách hàng nên yêu cầu sự tư vấn từ nhà cung cấp.
QUY TRÌNH CẢI TẠO THANG MÁY CŨ CỦA MITSUBISHI KOREA QUY TRÌNH CẢI TẠO THANG MÁY CŨ CỦA MITSUBISHI KOREA Thang máy cũ sử dụng trong một thời gian dài cần được cải tạo và sửa chữa nhằm đảm bảo tính an toàn và hoạt động bền bỉ. Bài viết dưới đây thang máy Mitsubishi Korea sẽ cung cấp cho các bạn quy trình cải tạo thang máy cũ.
ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG THANG MÁY MITSUBISHI KOREA ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG THANG MÁY MITSUBISHI KOREA Các sản phẩm của thang máy Mitsubishi Korea luôn đặt tính an toàn và tiện lợi cho người sử dụng lên hàng đầu. Đối với hầu hết các loại thang máy như: thang máy dành cho gia đình, thang máy tải hàng hóa, thang máy tải khách... đều được trang bị những thiết bị hiện đại.
XÁC ĐỊNH LOẠI CỬA THANG MÁY MITSUBISHI KOREA XÁC ĐỊNH LOẠI CỬA THANG MÁY MITSUBISHI KOREA Chúng ta cần xác định được loại cửa, kích thước cửa và một số chi tiết thẩm mỹ khác. Bài viết dưới đây, thang máy Mitsubishi Korea sẽ cung cấp đến các bạn những điểm cơ bản nhất về vấn đề này.
QUI TRÌNH BẢO DƯỠNG CỦA CÔNG TY THANG MÁY MITSUBISHI KOREA QUI TRÌNH BẢO DƯỠNG CỦA CÔNG TY THANG MÁY MITSUBISHI KOREA Các bước trong quy trình bảo trì của thang máy Mitsubishi Korea. Qui trình này được sử dụng cho các loại thang theo chiều thẳng đứng sử dụng máy kéo và thang đứng sử dụng xilanh thủy lực.
THANG MÁY MITSUBISHI KOREA– VẤN ĐỀ XÂY DỰNG HỐ THANG THANG MÁY MITSUBISHI KOREA– VẤN ĐỀ XÂY DỰNG HỐ THANG Xây dựng hố thang máy là công đoạn đầu tiên chuẩn bị cho việc lắp đặt và vận hành thang máy. Qua thực tế tiếp xúc với khách hàng, thang máy Mitsubishi nhận thấy chúng ta cần phải biết được một số vấn đề cơ bản khi xây dựng hố thang.
CẤU TẠO CABIN THANG MÁY MITSUBISHI KOREA CẤU TẠO CABIN THANG MÁY MITSUBISHI KOREA Cabin thang máy là nơi hội tụ đầy đủ nhất tính thẩm mỹ và hiện đại của thang máy. Bài viết sau đây, thang máy Mitsubishi Korea sẽ cung cấp đến các bạn các thông tin về loại thiết bị này.
23 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG THANG MÁY 23 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG THANG MÁY Thang máy là phương tiện vận chuyển người và hàng hóa phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Dưới đây là 23 điều cần biết khi chúng ta sử dụng và bảo quản thang máy.
TỦ ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN THANG MÁY MITSUBISHI KOREA TỦ ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN THANG MÁY MITSUBISHI KOREA Để hiểu rõ hơn sản phẩm của chúng tôi, bài viết sau đây thang máy Mitsubishi Korea cung cấp đến các bạn các thông tin về tủ điện Mitsubishi.
7 VIỆC CẦN LÀM KHI LẮP ĐẶT THANG MÁY GIA ĐÌNH 7 VIỆC CẦN LÀM KHI LẮP ĐẶT THANG MÁY GIA ĐÌNH Lắp đặt thang máy gia đình ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Nhu cầu sử dụng loại thang máy này ngày càng tay. Sau khi đã lựa chọn được nhà cung cấp thang máy uy tín, chủ đầu tư cần chú ý đến những điểm mà Thang máy Mitsubishi Korea cung cấp.
NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM KHI ĐI THANG MÁY NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM KHI ĐI THANG MÁY Thang máy là phương tiện vận chuyển người phổ biến trong các tòa nhà cao tầng hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng thang máy đúng cách. Dưới đây là những lời khuyên mà thang máy Mitsubishi dành cho các bạn:
TƯ VẤN LỰA CHỌN CABIN THANG MÁY TƯ VẤN LỰA CHỌN CABIN THANG MÁY Thang máy không đơn thuần là một thiết bị vận chuyển, nó còn có giá trị tôn lên vẻ sang trọng của công trình. Vì vậy, trước khi quyết định đặt mua thang máy, chúng ta nên tìm hiểu đặc điểm của cabin thang máy, sao cho phù hợp với thiết kế tổng thể kiến trúc.
CÁC LOẠI THANG MÁY CƠ BẢN HIỆN NAY CÁC LOẠI THANG MÁY CƠ BẢN HIỆN NAY Tùy thuộc vào tính chất, chức năng của thang máy mà chúng ta có thể phân loại. Ví dụ như phân loại theo hệ dẫn động cabin, theo vị trí đặt bộ kéo tời,theo hệ thống vận hành,theo công dụng....dưới đây là một số loại thang máy phổ biến hiện nay.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THANG MÁY HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THANG MÁY Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN5744-1993. Sử dụng thang máy đúng cách sẽ giúp cho tuổi thọ thiết bị thang máy dài lâu, tiết kiệm năng lượng, thang máy hoạt động an toàn và hiệu quả.
LỰA CHỌN THANG MÁY TỐT CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ? LỰA CHỌN THANG MÁY TỐT CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ? Khi quyết định lắp đặt thang máy chúng ta cần tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để lựa chọn được một sản phẩm ưng ý nhất. Sau đây, Thang máy Mitsubishi Korea xin gửi đến quý khách hàng những thông tin quan trọng nhất.
XỬ LÝ KHI THANG MÁY GIA ĐÌNH GẶP SỰ CỐ XỬ LÝ KHI THANG MÁY GIA ĐÌNH GẶP SỰ CỐ Bạn dùng thang máy thường xuyên? Và bỗng một ngày không đẹp trời cho lắm, bạn đang đứng trong cabin và thang máy gặp trục trặc. Trong trường hợp này bạn cần làm gì? Sau đây, Thang máy Mitsubishi Korea sẽ cung cấp cho các bạn các kỹ năng cần thiết để bạn có thể thoát hiểm.
GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC KHI XÂY DỰNG HỐ THANG GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC KHI XÂY DỰNG HỐ THANG Trước khi lắp đặt thang máy, chúng ta cần lựa chọn vị trí đặt hố thang trong công trình của mình. Làm thế nào cho hợp lý và có tính thẩm mỹ nhất? Bài viết này Thang máy Mitsubishi Korea sẽ giải đáp cho quý khách một cách tường tận nhất.

KẾT CẤU HỐ THANG MÁY MITSUBISHI KOREA

KẾT CẤU HỐ THANG MÁY MITSUBISHI KOREA

Xây dựng hố thang máy là công đoạn đầu tiên khi chúng ta có ý định lắp đặt thang máy. Từ thực trạng tiếp xúc với khách hàng cũng như các nhà thầu xây dựng, thang máy Mitsubishi Korea nhận thấy không ít người còn chưa hiểu rõ về kết cấu của một hố thang cơ bản. Chính vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến cho các bạn những điểm tiêu biểu khi xây dựng hố thang máy.

 

Ba loại hố thang máy cơ bản:

1. Hố bê tông cốt thép suốt chiều cao hố

- Là hố thang máy được làm bằng bê tông – cốt thép suốt từ dưới đáy hố PIT đến sàn phòng máy.

- Đây là hố thang chất lượng cao nhất, thuộn tiện cho việc phân bố khoảng cách Bracket lắp Rail.

 

Hố bê tông cốt thép suốt chiều dọc hố.

Hố bê tông cốt thép suốt chiều dọc hố.

 

Một số thông tin mà thang máy Mitsubishi Korea muốn các bạn lưu ý:

- Vì là hố bê tông suốt nên việc hiệu chỉnh lại hố là rất khó khăn và tốn nhiều chi phí, nên việc xây dựng hố thang phải thật cẩn thận các kích thước theo yêu cầu dung sai kỹ thuật bản vẽ để lắp được thang máy vào trong hố thang.

- Việc chừa các lỗ lắp cửa, các lỗ lắp Button tầng cũng như các lỗ luồng dây diện tính hiệu cho thang máy cũng phải chú ý vị trí và kích thước chừa sẳn.

- KHÔNG BỐ TRÍ THIẾT BỊ ĐIỆN, NƯỚC, HAY BẤT KỲ GÌ BÊN TRONG HỐ THANG.

 

2. Hố đà dầm chịu lực – tường gạch che quanh hố thang

Là là kết cấu phổ biến, sử dụng hầu hết cho các công trình, vì xây dựng dể dàng và nhanh, dễ khắc phục sự cố dung sai trong xây dựng.

 

Kết cấu của hố thang máy dầm đà chịu lực.

Kết cấu của hố thang máy dầm đà chịu lực.

 

Cần lưu ý một số vấn đề sau:

-       03 vách (vách sau, vách hông trái, vách hông phải) ngoài ngay vị dầm sàn tầng có đà kiềng 04 mặt hố thang, thì tại khoảng giữa giữa các tầng phải có đà giử Rail 200x200 khoảng cách max H = 2000 ( lý do 01 cây Rail dẫn hướng dài tiêu chuẩn L = 5000)

-       Mặt trước cửa hố thang ( vị trí mặt lắp cửa thang) phải có đà sàn và đà linteau để lắp Sill cửa tầng và đầu cửa dẫn hướng cánh cửa tầng. Đà sàn min=200x200, đà linteau min 150x200.

-       Nếu xây tường 100 thì xây mép ngoài tường = mép ngoài đà dầm

-       PIT chống thấm thật kỹ, và bảo đảm chịu được tải trọng khi Buffer chịu tải (theo yêu cầu bản vẽ), thông thường tại vị trí buffer thang thang tải từ 480kg đến 1400kg R = 6000 đến 9000 kg, và yêu cầu khoan sâu 100mm không thấm nước tại tất cả các vị trí.

 

 

3. Hố thang làm khung kết cấu thép.


Trong trường hợp hố thang có kích thước nhỏ, chủ đầu tư muốn lắp đặt thang máy thì đây là lựa chọn tốt ưu. Loại hố này thích hợp cho các công trình cải tạo, tận dụng giếng trời làm hố thang máy. Thang máy gia đình là loại thang sử dụng phương pháp xây dựng hố thép nhiều nhất.

 

- Hố thang làm bằng khung kết cấu thép thay cho các đà bê tông (sử dụng lắp Rail, sill cửa, đầu cửa và các thiết bị khác) và che xung quanh hố theo yêu cầu chủ đầu tư.

+ Che chắn bằng lưới (max 20x60 theo TCVN) nếu hố thang máy nằm bên trong tòa nhà hoặc bên trong xưởng, nếu thang nằm ngoài trời thi không được che bằng lưới vì nước và bụi sẽ làm hỏng các thiết bị điện, kết cấu thang sẽ bị oxy hóa .

+ Che bằng Tole, Inox, vật liệu dạng tấm mỏng chịu được nước và sự thay đội của khí hậu, chiều cao che tole Max = 2450 cho 01 bước, và theo thiết kế.

+ Che bằng kính, dùng cho thang mọi người sử dụng có thể quang sát được bên ngoài hoặc bên ngoài quan sát sự chuyển động của thang.

 

Các điểm chịu lực chính chi toàn tải trọng thang máy – giá trị lực

Hố thang máy được thực hiện bởi các nhà thầu xây dựng. Trong bản vẽ công ty chúng tôi chỉ thể hiện kích thước hình dáng, các trị số lực cần thiết và vị trí đặt lực. Việc tính toán kết cấu thép, bê tông để chịu được tải trọng theo yêu cầu trong bản vẽ, cũng như chịu được tải trọng thang máy là nhiệm vụ của nhà thầu xây dựng, khọng phải tr1ch nhiệm của nhà cung cấp và lắp đặt thang máy.

 

Các vị trí chịu tải chính:

 

1) Trên sàn phòng máy:

- Chúng tôi thiết kế thiết bị chassi máy chịu lực tập trung trên các dầm đà tại cao độ sàn phòng máy, khi thết kế chúng tôi có đưa ra giá trị lực R cho từng thang máy.

- Một vài nhà thầu cung cấp thang máy cũng đưa ta phương án tải trong chịu trực tiếp lên sàn phòng máy, điều này cũng được nhưng chi phí xây dựng sẽ lớn (sàn 02 lớp thép và sàn phải dầy, đúng mac bê tông).

2) Đáy hố thang máy:

Lực R tập trung lớn nhất tại đáy hố thang máy, ngay tại vị trí Buffer giảm chấn của Cabin và CWT.

Đây là vị trí không chịu tải khi thang máy hoạt động, nhưng sẽ là cực đại khi Car và CWT chạy vượt hành trình, hoặc trong tình huống rơi tự do.

 Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề xây dựng hố thang, quý khách vui long liên hệ trực tiếp với thang máy Mitsubishi Korea qua HOTLINE: 0938 868 938 hoặc email: mitsubishielevator.hcm@gmail.com.

 

 

Share:
|
Các bài khác
Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Chính

HOTLINE
0938 868 938
Đối tác
Email nhận tin tức mới
Thống kê truy cập
Đang online: 3
Tổng truy cập:
twitter Facebook google plus youtube RSS Pinterest
Dự án đã thực hiện